วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ จัดการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 1 “การวิจัยทางพระพุทธศาสนาเพื่อพัฒนาความหลากหลายทางวัฒนธรรมในอีสานใต้ (The Research on the Buddhism for Development of Cultuer in South Isan)

(20 มี.ค 2560)  เวลา 09.00 น. พระเทพปริยัตยาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานและให้โอวาท ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 1 “การวิจัยทางพระพุทธศาสนาเพื่อพัฒนาความหลากหลายทางวัฒนธรรมในอีสานใต้ โดยมี พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นผู้กล่าวรายงานถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ในการจัดงาน  โดยภาคเช้ารับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่องการวิจัยทางพระพุทธศาสนาเพื่อพัฒนาความหลากหลายทางวัฒนธรรมในอีสานใต้ โดย พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร.รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และภาคบ่าย แบ่งห้องประชุมเป็นกลุ่มย่อย เพื่อนำเสนอบทความวิชาการจำนวน 5 ห้อง คือ ห้องประชุมย่อย ที่ 1 ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา  และห้องประชุมย่อย ที่ 2 ห้องเรียนบัณฑิตศึกษา 1 อาคารสำนักงานผู้บริหารชั้น 3 เป็นบทความด้านพระพุทธศาสนาและปรัชญา ห้องประชุมย่อย ที่ 3 ห้องเรียนบัณฑิตศึกษา 1 อาคารสำนักงานผู้บริหารชั้น 3 เป็นบทความด้านสังคมศาสตร์ ห้องประชุมย่อย ที่ 4 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ ห้อง 221 เป็นบทความด้านมนุษยศาสตร์ และห้องประชุมย่อย ที่ 5 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ ห้อง 224 เป็นบทความด้านมนุษยศาสตร์ด้านภาษาและวัฒนธรรม

ในเวลา 16.30 น. พระราชวรเมธี,ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวปิดงาน และมอบของที่ระลึกแก่สถาบันที่เป็นเจ้าภาพร่วม มอบเกียรติบัตรแด่ผู้ทรงคุณวุฒิ และมอบเกียรติบัตรแด่ผู้นำเสนอบทความ และให้โอวาทกล่าวปิดการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 1  ณ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โพสเมื่อ : 20 มี.ค. 2560,00:00   อ่าน 802 ครั้ง