วัน จันทร์ ที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ เวลา ๑๒.๓๐ น. พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ มอบข้าวสารแก่บุคลากรวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นผลผลิตที่ได้จากการเก็บเกี่ยวในโครงการส่งเสริมและพัฒนาวิถีชีวิต ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เมื่อวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา โดยการลงแขกเกี่ยวข้าวในแปลงนาสาธิตจำนวน 4 ไร่ ของวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และเพื่อให้บุคลากรในวิทยาลัยฯ ได้มีจิตสำนึกในการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เกิดความรักและหวงแหนทรัพยากรที่มีอยู่ และรู้คุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่นรวมถึงสิ่งที่อยู่รอบตัว โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต นักศึกษาของวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ฯ ร่วมกันลงแขกเกี่ยวข้าวเป็นจำนวนมาก หลังจากเก็บเกี่ยวเสร็จแล้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ จึงมอบผลผลิตที่ได้ให้กับบุคลากร เพื่อใช้บริโภคในครัวเรือนต่อไป....
โพสเมื่อ : 27 ก.พ. 2560,12:32   อ่าน 689 ครั้ง