ดร.บุญถึง ประเมินมงคลกุล ประธานหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา,ที่ปรึกษาผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ และอาจารย์อุทุมพร สุวรรณทา อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษ เข้าร่วมอบรมทักษะภาษาอังกฤษ ในหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษแบบบูรณาการสำหรับครูยุคใหม่ ระหว่างวันที่ 18 - 20 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สถาบันภาษามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ห้อง D400 อาคารเรียนรวมชั้น 4 ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
**** สถาบันภาษา ได้จัดโครงการศึกษาและพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษสำหรับอาจารย์ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษจากประเทศอังกฤษเป็นวิทยากรอบรม เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพในการสอนภาษาอังกฤษแบบบูรณาการสำหรับครูยุคใหม่ มุ่งเน้นการถ่ายทอดเทคนิคการสอนให้เกิดประสิทธิภาพแก่ผู้เข้าอบรมด้านภาษาอังกฤษ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีทักษะด้านภาษาอังกฤษและสามารถพัฒนาทักษะด้านการสอนภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ
**** สำหรับหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษแบบบูรณาการสำหรับครูยุคใหม่หลักสูตรนี้ มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการไปถ่ายทอดความรู้ในการประดิษฐ์สื่อการเรียนการสอนให้อาจารย์ผู้สอนได้รวบรวมทักษะ หรือวิธีการสร้างสรรค์สื่อการเรียนของวิชาภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มพูนทักษะการสอนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่เพื่อให้นักเรียนเกิดความเข้าใจในแก่นของภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง หลักสูตรที่กล่าวข้างต้นนี้ล้วนแล้วแต่นำมาประยุกต์และสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพกับตำราหรือสื่อในการเรียนการสอนแต่ละโรงเรียนได้อย่างมีศักยภาพ เนื้อหาในการอบรม ได้แก่ เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ , การออกแบบแผนการสอนและการจัดการเรียนการสอนภายในและภายนอกห้องเรียน , จิตวิทยาเด็กแนวทางการแก้ปัญหาผู้เรียนที่มีคะแนนไม่ถึงและการพัฒนาศักยภาพผู้เรียน ระยะเวลาอบรม 3 วัน 12 ชั่วโมง
****โดย ปีเตอร์ แบรนดท์
โพสเมื่อ : 23 ก.พ. 2560,10:45   อ่าน 708 ครั้ง