โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ คลินิกการเขียนผลงานเพื่อตำแหน่งวิชาการ
วัน อังคาร ที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระศรีปริยัติธาดา,ผศ. รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง คลินิกการเขียนผลงานเพื่อตำแหน่งวิชาการ
กล่าวถวายรายงาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์รังสิทธิ วิหกเหิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการซักซ้อมและทำความเข้าใจต่อคณาจารย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับหลักเกณฑ์และวิธีการในการเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจให้กับคณาจารย์ ในการสร้างผลงานทางวิชาการตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการ
แต่งตั้งผู้ช่วยศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ และศาสตราจารย์ เพื่อหารือถึงปัญหาและอุปสรรคในการเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ รวมถึงวิธีการแก้ไขและร่วมหารือแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อวิทยาลัย เพื่อเปิดคลินิกการเขียนผลงานเพื่อตำแหน่งวิชาการ
ได้รับความเมตตาจากพระมหาถนอม อานนฺโท,ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ บรรยาย เรื่อง ความก้าวหน้าในวิชาชีพอาจารย์ และการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ
และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.เอกฉัท จารุเมธีชน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาไทย บรรยาย เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ
หลังจากนั้นเปิดโอกาสให้คณาจารย์ได้ ถาม/ตอบ ประเด็นปัญหาในการพิจารณาผลงานทางวิชาการ เพื่อขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ แสดงความคิดเห็นและเสนอแนะแนวทาง เพื่อพัฒนาผลงานของคณาจารย์ในวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ต่อไป ณ หอประชุม ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 01 มิ.ย. 2564,00:00   อ่าน 387 ครั้ง