วัน พฤหัสบดี ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระศรีปริยัติธาดา,ผศ. รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มอบหมายให้ พระมหาถนอม อานนฺโท,ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการปฐมนิเทศคณาจารย์ประจำวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ภายใต้โครงการ การอบรมสัมมนาเชิงทฤษฏีและปฏิบัติการ ตามมาตรฐานของหลักสูตรเพื่อผลิตบัณฑิตที่พึงประสงค์ ณ หอประชุม ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์รังสิทธิ วิหกเหิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ ประธานจัดโครงการฯ กล่าวว่า เมื่อเริ่มเปิดภาคการศึกษาประจำปี ๒๕๖๔ การเข้าปฏิบัติหน้าที่ภาระงานในตำแหน่งวิชาการ นั้น มีความจำเป็นที่ต้องปฐมนิเทศ (Orientation) ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาคณาจารย์ได้รู้และเข้าใจ เพื่อเข้าปฏิบัติงานตามพันธกิจ ๔ ด้าน ประกอบด้วย งานผลิตบัณฑิต งานวิจัย งานบริการ วิชาการแก่สังคม และงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และเพื่อให้คณาจารย์ได้ร่วมกันพัฒนาวัฒนธรรม องค์กร เข้าใจวัฒนธรรมองค์กร ระบบการทำงาน และธรรมเนียมปฏิบัติงานด้วยกัน การปฐมนิเทศ จึงถือว่าเป็นวิธีการที่รวดเร็ววิธีหนึ่งที่จะทำให้คณาจารย์ได้ทราบถึงนโยบาย เป้าหมาย กลยุทธ์ และระบบการบริหารงานตามพันธกิจของมหาวิทยาลัย การบริหารหลักสูตร และการบริหารองค์กรด้านต่างๆพร้อมทั้งได้รับรู้สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ ตลอดจนเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจและทัศนคติ ที่เหมาะสมกับการปฏิบัติภาระงาน อันจะเป็นแนวทางให้คณาจารย์ประจำวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ สำนักงานวิชาการ จึงได้ดำเนินการจัดโครงการปฐมนิเทศคณาจารย์ประจำวิทยาลัยสงฆ์ บุรีรัมย์ ภายใต้โครงการอบรมสัมมนาเชิงทฤษฏีและปฏิบัติการตามมาตรฐานของหลักสูตรเพื่อผลิตบัณฑิตที่พึงประสงค์ขึ้น
โดยในภาคเช้า รับฟังการบรรยาย เรื่อง “หลักสูตรและแนวทางการจัดการเรียนการสอน ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)” โดย พระมหาถนอม อานนฺโท,ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ
และภาคบ่าย รับฟังการบรรยาย เรื่อง “บทบาทของอาจารย์ในการบริหารหลักสูตร” โดย ผศ.รังสิทธิ วิหกเหิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ
และรับฟังการบรรยายเรื่อง “สวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของบุคลากร” โดย ดร.วิรัตน์ ภูทองเงิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัย
หลักจากนั้นเปิดโอกาสให้คณาจารย์ได้แสดงความคิดเห็นและเสนอแนะแนวทางร่วมกัน เพื่อพัฒนาหลักสูตรต่อไป
โพสเมื่อ : 27 พ.ค. 2564,00:00   อ่าน 385 ครั้ง