ผอ.วส.บร.ร่วมการประชุมคณะกรรมการพิจารณา (ร่าง) หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา
วัน จันทร์ ที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๔
พระศรีปริยัติธาดา, ผศ. เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย่อย
รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์
เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการพิจารณา (ร่าง) หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา กับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา (Anti–Corruption Education) ที่ยกร่างคู่มือแนวทาง การสอน การบรรยาย และการเทศนาโดยประยุกต์หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา
โดยมี พระพรหมบัณฑิต (ป.ธ.๙, ศ.,ดร.,ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์, อัคคหาบัณฑิต) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ประธานศูนย์พระปริยัตินิเทศก์แห่งคณะสงฆ์ไทย ประธานศูนย์การเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ ประธานสภาสากลวันวิสาขบูชาโลก อุปนายกสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานการประชุมฯ ณ หอประชุมอาคารสิริภักดีธรรม ชั้น ๓ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
โดยการประชุมการพิจารณา (ร่าง) หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา กับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษาในครั้งนี้มีนายอุทิศ บัวศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช., รศ.ดร.มาณี ไชยธีรานุวัฒศิริ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ ป.ป.ช., นางแก้วตา ชัยมะโน ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต (สสร.) และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจจัดทำรายละเอียดในการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อสร้างสังคม ที่ไม่ทนต่อการทุจริต โดยใช้กลไกทางพระพุทธศาสนา ที่มีวาระสาคัญคือการพิจารณา (ร่าง) หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา กับหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา (Anti–Corruption Education) ที่เสนอโดยคณะทำงานยกร่างคู่มือแนวทาง การสอนการบรรยาย และการเทศนาโดยประยุกต์หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนากับหลักสูตร ต้านทุจริตศึกษา Anti–Corruption Education ซึ่งมีพระเทพปริยัติมุนี (มีชัย วีรปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนาราม เป็นประธานคณะทำงานฯ
โพสเมื่อ : 29 มี.ค. 2564,00:00   อ่าน 460 ครั้ง