"หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต จัดโครงการสัมมนาฯ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓"
วัน จันทร์ ที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๔ หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการสัมมนา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓
โครงการอบรมสัมมนารูปแบบพระสงฆ์ ผู้นำขับเคลื่อนโครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕ และโครงการสัมมนารูปแบบการพัฒนาสุขภาพจิตของผู้สูงอายุตามแนวทางพระพุทธศาสนา
ได้รับความเมตตาจาก พระสุนทรธรรมเมธี, ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ กรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และให้โอวาท
กล่าวถวายรายงานโดย พระสุกิจ ธนิสฺสโร นิสิตชั้นปีที่ ๔
ภาคเช้า สัมมนารูปแบบพระสงฆ์ผู้นำขับเคลื่อนโครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕
โดย พระครูศรีปริยัตยานุศาสน์, ดร. เจ้าอาวาสวัดบ้านตะโคง เลขานุการรองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ รองเจ้าคณะอำเภอบ้านด่าน
พระครูจันทธรรมโกวิท เจ้าอาวาสวัดคุรุราษฎร์บำรุง เจ้าคณะตำบลหนองเต็ง
และ ว่าที่พันตรี พูนศักดิ์ โชติกัมพลพงษ์ ปลัดเทศบาลตำบลหนองเต็ง
ภาคบ่าย สัมมนารูปแบบการพัฒนาสุขภาพจิตของผู้สูงอายุตามแนวทางพระพุทธศาสนา โดย นายแพทย์ภานุพงษ์ เพชรเลิศ
โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาบัณฑิตให้มีความรอบรู้ และเชี่ยวชาญทางวิชาพระพุทธศาสนา มีคุณธรรมและจริยธรรม สามารถนำหลักพุทธธรรม ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต และแก้ไขปัญหาสังคม
กล่าวปิดโครงการสัมมนาฯ โดย พระมหาถนอม อานนฺโท, ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ณ ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 15 มี.ค. 2564,00:00   อ่าน 544 ครั้ง