วัน จันทร์ ที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๙  เวลา ๐๙.๐๐ น.  พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๙ ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมี พระปลัดวีระชนม์ เขมวีโร,ดร. ประธานหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาแนะแนว เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้

กิจกรรมภายในงาน ตัวแทนนิสิตนำกล่าวคำบูชาครู ร้องเพลงปาเจรา และเพลงพระคุณที่สาม จากนั้นนิสิตทุกชั้นปี ถวายเครื่องสักการะแด่คณาจารย์ พิธีฝากตัวเป็นศิษย์ โดยตัวแทนนิสิตนำกล่าวคำมอบตัวเป็นศิษย์ แก่ผู้บริหาร คณาจารย์  นอกจากนี้ยังมีการประกวดพานไหว้ครูของนิสิตแต่ละห้องเรียน เพื่อคัดเลือกพานไหว้ครูที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ และมีความคิดที่สร้างสรรค์ เมื่อคณะกรรมการให้คะแนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำการประกาศผลการประกวดพานไหว้ครูและมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด  และยังมีพิธีสำคัญในกิจกรรมวันไหว้ครูในปีนี้ คือ พิธีบำเพ็ญสวดพระอภิธรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙  โดยพระสงฆ์ ๑๐ รูป

โพสเมื่อ : 26 ธ.ค. 2559,00:00   อ่าน 1044 ครั้ง