"กลุ่มงานห้องสมุดและสารสนเทศ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ จัดโครงการส่งเสริมพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการศึกษาสำหรับนิสิต เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ อันจะนำไปสู่การมีนวัตกรรม (Innovation) พัฒนาขีดความสามารถ (Competency) และเสริมสร้างประสิทธิภาพ (Efficiency) ตามพันธกิจ ของมหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ ๒๓-๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๓ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น ๓ อาคารเรียนรวมและเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย"
วัน พุธ ที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๖๓ เวลา ๐๙.๐๐ น. ได้รับความเมตตาจากพระศรีปริยัติธาดา,ผศ. รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทและกล่าวเปิดโครงการฯ
กล่าวถวายรายงานโดย ผศ.ดร.ทิพย์ ขันแก้ว ประธานหลักสูตรจิตวิทยาและการแนะแนว
ภายในกิจกรรมได้รับเกียรติจากวิทยากร นายอภิชาติ รอดนิยม นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยายความรู้ เรื่องทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ , ทักษะการใช้อินเตอร์เน็ต , ทักษะการใช้โปรแกรมตารางคำนวณ
และนายนพดล เพ็ญประชุม นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยายความรู้ เรื่องทักษะการใช้โปรแกรมประมวลคำ , ทักษะการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการศึกษา วิจัย ส่งเสริมและให้บริการทางวิชาการพระพุทธศาสนาสำหรับพระภิกษุ สามเณร และคฤหัสถ์ รวมทั้งการทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษานิสิต ต้องมีทักษะมีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้เกิดประสิทธิภาพ มีความสอดคล้องกับการขับเคลื่อนประเทศสู่ยุคไทยแลนด์ ๔.๐ ตามนโยบายของรัฐบาลยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปี แผนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และสอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัย เรื่องเกณฑ์มาตรฐานทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศของนิสิตระดับปริญญาตรี พ.ศ.๒๕๖๓ กลุ่มงานห้องสมุดและสารสนเทศ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ในฐานะผู้รับผิดชอบด้านสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับนิสิต ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงดำเนินการโครงการส่งเสริมพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการศึกษาสำหรับนิสิต เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ อันจะนำไปสู่การมีนวัตกรรม (Innovation) พัฒนาขีดความสามารถ (Competency) และเสริมสร้างประสิทธิภาพ (Efficiency) ตามพันธกิจ ของมหาวิทยาลัยต่อไป
โพสเมื่อ : 23 ธ.ค. 2563,00:00   อ่าน 531 ครั้ง