พิธีต้อนรับสมณศักดิ์พัดยศ พระราชาคณะชั้นราช พระราชพิศาลสุธี เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธ)

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานสมณศักดิ์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช  วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๙  เลื่อนสมณศักดิ์ให้ พระประสาธน์สารคุณ (อาจ อาวุธปญฺโญ)  เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดทุ่งโพธิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นราช ในราชทินนามที่  “ พระราชพิศาลสุธี ”

วันศุกร์ที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๙  เวลา ๑๔.๐๐ น.  พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ และรองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  น้อมถวายมุทิตาสักการะ เนื่องในพิธีต้อนรับสมณศักดิ์ พัดยศ พระราชาคณะชั้นราชที่ พระราชพิศาลสุธี  (อาจ อาวุธปญฺโญ) เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดทุ่งโพธิ์  ณ อุโบสถวัดทุ่งโพธิ์ ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

โพสเมื่อ : 09 ธ.ค. 2559,15:25   อ่าน 1903 ครั้ง