โครงการปฐมนิเทศพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน และการรับสมัครพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน ๒๕๖๔
โครงการปฐมนิเทศพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน และการรับสมัครพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔ วัน ศุกร์ ที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๓ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการปฐมนิเทศพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน และการรับสมัครพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔ ได้รับความเมตตาจาก พระเทพปริยัตยาจารย์, ดร. เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ประธานกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีเปิดฯ กล่าวถวายรายงานโดย พระศรีปริยัติธาดา, ผศ. รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปฐมนิเทศพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนประจำศูนย์อำนวยการโครงการพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลประวัติพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนให้เป็นปัจจุบัน และเพื่อให้พระสอนศีลธรรมในโรงเรียนได้ทราบถึงบทบาทภาระหน้าที่และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ร่วมกันนำไปสู่การพัฒนาวิธีปฏิบัติงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
ภาคบ่ายได้รับความเมตตาจากพระมหาชุติภัค อภินนฺโท ผู้อำนวยการส่วนงานวางแผนและส่งเสริมงานวิจัย สถาบันวิจัยพุทธศาตร์ ร่วมกับ ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ บรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทพระสอนศีลธรรมกับพันธกิจคณะสงฆ์”และการเสริมสร้าง เครือข่ายชุมชนสันติสุขในสังคมไทย
และได้รับเกียรติจาก นายวิเศษ แปวไธสง อดีตศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สพป.เขต๔ และ ดร.จัตุพร แปวไธสง ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สพม.เขต ๓๒ บรรยายและสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ทักษะและวิธีการสอนสาหรับพระสอนศีลธรรม”
โดยพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดบุรีรัมย์ ในปีงบประมาณ ๒๕๖๔ มี ๒๓ อำเภอ จำนวน ๔๘๒ รูป
ณ ห้องประชุมเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬำลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 04 ธ.ค. 2563,00:00   อ่าน 602 ครั้ง