คณาจารย์และตัวแทนนิสิต หลักสูตรปริญญาโท วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ร่วมสัมมนาโครงการวิจัยฯ

วัน พุธ ที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๙   คณาจารย์และตัวแทนนิสิต หลักสูตรปริญญาโท วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมสัมมนา เรื่อง ภูมิศาสตร์วัฒนธรรม : ประวัติศาสตร์เส้นทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและหลักพุทธธรรมในประเทศไทย (เน้นสมัยลพบุรีและอยุธยา) โดยความร่วมมือระหว่าง โครงการวิจัย เรื่อง ภูมิศาสตร์วัฒนธรรม : ประวัติศาสตร์ เส้นทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและหลักพุทธธรรมในประเทศไทย ร่วมกับ หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิตและบัณฑิตศึกษา มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตสุรินทร์ ณ ห้องประชุม ๓๐๑  ชั้น ๓  อาคารพระธรรมโมลี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตสุรินทร์  โดยการสัมมนาในครั้งนี้

ภาคเช้า ฟังการบรรยาย เรื่อง ภูมิศาสตร์วัฒนธรรม : ประวัติศาสตร์เส้นทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและหลักพุทธธรรมในประเทศไทย ในมุมมองของนักวิชาการด้านอักษรจารึก โดย ผศ.ดร.บัญญัติ สาลี ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาคบ่าย ฟังการบรรยาย เรื่อง ภูมิศาสตร์วัฒนธรรม : ประวัติศาสตร์เส้นทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและหลักพุทธธรรมในประเทศไทย ในมุมมองของนักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ศิลปะและโบราณคดี โดย นางสาวเบญจพร สารพรม หัวหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสุรินทร์  นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างวิทยากรและผู้เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ด้วย

โพสเมื่อ : 07 ธ.ค. 2559,00:00   อ่าน 849 ครั้ง