โครงการสัมมนาเชิงวิชาการบูรณาการในรายวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและรายวิชาสัมมนาจิตวิทยาแนะแนว
วัน อังคาร ที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๒.๓๐ น. พระมหาถนอม อานนฺโท,ดร.รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการสัมมนาเชิงวิชาการ บูรณาการในรายวิชาการสอนพระพุทธศาสนา และรายวิชาสัมมนาจิตวิทยาแนะแนว จัดโดยหลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาแนะแนว ชั้นปีที่ ๔ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตที่เข้าร่วมโครงการสัมมนาเข้าใจและเห็นความสำคัญของการปรับความคิด เปลี่ยนกระบวนการคิดด้วยหลักโยนิโสมนสิการ ให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เข้าใจตน พัฒนาตนให้ดียิ่งขึ้น และเป็นผู้ทำหน้าที่สอนที่ดีมีคุณภาพ สามารถนำความรู้ทักษะการปรับเปลี่ยนความคิดด้วยหลักโยนิโสมนสิการ ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตของตน รวมถึงสามารถแนะแนวทางให้กับผู้อื่นได้ และเพื่อให้นิสิตสาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาแนะแนว ชั้นปีที่ ๔ ได้เรียนรู้กระบวนการจัดกิจกรรมสัมมนาอย่างเป็นระบบ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมตอนฝึกประสบการณ์วิชาชีพต่อไป
ได้รับเกียรติจากวิทยากร อาจารย์ต่อศักดิ์ กาญจนทรัพย์สิน อาจารย์หัวหน้ากลุ่มจิตวิทยาและการแนะแนว คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ให้ความรู้ในเรื่องปรับกระบวนการคิดชีวิตเปลี่ยนด้วยหลักโยนิโสมนสิการ และนางสาวศิริวัฒนาพร พริ้งเพราะ ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานบริหารและพัฒนาวิชาการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต ๓๒ จังหวัดบุรีรัมย์ เรื่องเทคนิคการปรับความคิดของนักเรียนที่มีปัณหาในสถานศึกษาและการนำความรู้บูรณาการการสอนพระพุทธศาสนาด้วยหลักโยนิโสมนสิการไปใช้ในสถานศึกษา และกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ปัญหาประสบการณ์การฝึกสอนโดยนิสิตปฏิบัติการสอน ชั้นปีที่ ๕ คณะครุศาสตร์
ณ หอประชุม ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา
โพสเมื่อ : 06 ต.ค. 2563,00:00   อ่าน 517 ครั้ง