วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์จัดโครงการมหกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวประชารัฐ

วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการมหกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวประชารัฐ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติและรัฐบาล เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำนาของเกษตรกร

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2559  พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พันตำรวจเอกณรงค์ เกตุบรรจง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลำปลายมาศ, รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรลำปลายมาศ, ร้อยเอกศิริพงษ์ หลักคำ ผู้แทน กองพันทหารรายที่ 4 กรมทหารราบที่ 23 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก, เกษตรอำเภอลำปลายมาศ ร่วมพิธีเปิด โครงการมหกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวประชารัฐ ในพื้นที่บ้านหนองขี้ตุ่น หมู่ที่ 10 ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จำนวน 15 ไร่  โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อม ทหารจากกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 23, เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีภูธรอำเภอลำปลายมาศ, นักศึกษา กศน.อำเภอลำปลายมาศ, หน่วยกู้ชีพสยามลำปลายมาศ, พระภิกษุ-สามเณร วัดโพธิ์ย่อย และพี่น้องชาวตำบลบ้านยาง ร่วมด้วยช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวตลอดทั้งวัน ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเอง

พระศรีปริยัติธาดา กล่าวว่า การจัดโครงการมหกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวประชารัฐครั้งนี้ จัดขึ้นตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติและรัฐบาล เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำนาของพี่น้องเกษตรกร ซึ่งตอนนี้กำลังประสบปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่ายในการจ้างรถเกี่ยวข้าว อีกทั้งข้าวยังขายได้ราคาถูก และเพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ สร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์กับหน่วยงานภายนอกและชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย

โพสเมื่อ : 17 พ.ย. 2559,00:00   อ่าน 874 ครั้ง