วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาบุคลากรสายวิชาการเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศห้องเรียนอัจฉริยะ smart class room  ณ อาคารเรียนรวมและเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ (ห้อง 224)

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2559  เวลา 09.00 น. พระศรีปริยัติธาดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ รองเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากรสายวิชาการเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ ห้องเรียนอัจฉริยะ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้ารับการอบรมเป็นจำนวนมาก การจัดโครงการในครั้งนี้ทางวิทยาลัยสงฆ์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการจัดการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสื่อที่ช่วยในการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยครอบคลุมวิธีการเรียนรู้หลายรูปแบบ การศึกษาผ่านสื่อเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ จึงเป็นสื่อที่มีความสำคัญสำหรับการเรียนรู้ในปัจจุบันและเติบโตอย่างแพร่หลาย เพราะจุดเด่นของการเรียนการสอนผ่านสื่อเทคโนโลยี ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาบุคลากรสายวิชาการให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศประกอบการเรียนการสอน และเพื่อพัฒนาบุคลากรสายวิชาการให้มีนวัตกรรมประกอบจัดการเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดำเนินกิจกรรมตลอดทั้งวัน โดยมี วิทยากรแนะนำอุปกรณ์ต่างๆในห้องเรียนอัจฉริยะ การใช้งานกระดาษอินเตอร์แอคทีฟบอร์ด แนะนำฟังก์ชันที่ใช้งาน การตัดภาพอัจฉริยะ การลบและการปรับหน้าจอ การเปลี่ยนสีและการเปลี่ยนภาพพื้นหลัง ฟังก์ชั่นแผ่นใสใช้งานร่วมกับสื่อการสอน การแทรกรูปภาพวีดีโอประกอบการสอน การใช้งานกระดาษมินิบอร์ด การใช้งานโปรเจคเตอร์อย่างถูกวิธี การใช้งานเครื่องถ่ายทอดภาพวัตถุ 3 มิติ และการใช้งานอุปกรณ์เครื่องเสียง เป็นต้น

ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ได้มีความสำคัญต่อการจัดการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสื่อที่ช่วยในการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ครอบคลุมวิธีการเรียนรู้หลายรูปแบบ การศึกษาผ่านสื่อเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์จึงเป็นสื่อที่มีความสำคัญมากสำหรับการเรียนรู้ในปัจจุบัน ขอให้บุคลากรทุกท่านได้ตั้งใจและฝึกปฏิบัติให้เต็มศักยภาพของตนเอง และขอขอบคุณคณะกรรมการทุกฝ่าย ขอให้การอบรมในครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดีด้วยความเรียบร้อยสำเร็จตามเจตนาประสงค์ทุกประการ

โพสเมื่อ : 10 พ.ย. 2559,00:00   อ่าน 709 ครั้ง