พิธีบำเพ็ญกุศลศพ “พระราชปริยัตยาลังการ”

วัน เสาร์ ที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๘.๓๐ น.
พระเดชพระคุณ พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยเขต/วิทยาลัยสงฆ์ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ในพิธีบำเพ็ญกุศล ถวายแด่ พระราชปริยัตยาลังการ (หลวงปู่วิชัย ฐิตาจาโร น.ธ.เอก, ป.ธ.๔, พธ.ด.กิตติมศักดิ์) อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านบัว, เจ้าอาวาสวัดไทยการ์เดอมูน ประเทศนอร์เวย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์
โดยในวันนี้ ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แสดงพระธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์ ณ วัดบ้านบัว ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ซึ่งวันนี้เป็นพิธีสวดพระอภิธรรมคืนสุดท้าย และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๕.๓๐ น.

โพสเมื่อ : 14 ธ.ค. 2562,00:00   อ่าน 414 ครั้ง