โครงการสัมสนาเชิงวิชาการเรื่องเทคนิคการสอนพระพุทธศาสนาบูรณาการฯ
วัน เสาร์ ที่ ๑ กันยายน ๒๕๖๑ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาการแนะแนว วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการสัมสนาเชิงวิชาการเรื่อง "เทคนิคการสอนพระพุทธศาสนาบูรณาการกับจิตวิทยาแนะแนวในสังคมไทยปัจจุบัน โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูสุนทรวีรบัณฑิต,ดร. ประธานหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาการแนะแนว เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ และมอบเกียรติบัตรให้แก่นิสิต ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตมีความรู้ความสามารถในการใช้เทคนิคหรือวิธีการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้ทันยุคสมัย โดยได้เชิญวิทยากรผู้มีความรู้ความชำนาญด้านทางการสอนพระพุทธศาสนาและเทคนิคการใช้จิตวิทยาการแนะแนวทางการศึกษามาเป็นองค์วิทยากรบรรยายพิเศษ โดย พระมหาพจน์ สุวโจ,ผศ.ดร.อาจารย์ประจำสาขาวิชาพระพุทธศาสนาวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ และ ดร.วันวิสาข์ ทิมมานพ พยาบาลวิชาชีพ ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.ทิพย์ ขันเเก้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาการแนะแนว ภายในการเสวนาเปิดโอกาศให้นิสิตได้ซักตอบคำถามตามประเด็นปัญญา และรับฟังประสบการณ์จากรุ่นพี่ อีกประการหนึ่งเพื่อให้นิสิตชั้นปีที่ ๔ สาขาวิชาการสอนพระพุทธศาสนาและจิตวิทยาแนะแนวได้ฝึกประสบการณ์การจัดสัมมนาเพื่อบูรณาการแบบสหวิชา ซึ่งเป็นประสบการณ์โดยตรงจะทำให้นิสิตมีความรู้ความสามารถในการจัดสัมมนา เพื่อให้นิสิตได้ นำความรู้จากการสัมมนาไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และนำไปจัดการเรียนการสอนหรือเผยแพร่พระพุทธศาสนาในสังคมไทยต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาในระดับอุดมศึกษาและเป็นเพื่อสร้างเสริมเพื่อเสริมสร้างความเป็นครูตามเกณฑ์มาตรฐานที่คุรุสภากำหนดด้วย
โพสเมื่อ : 01 ก.ย. 2561,00:00   อ่าน 413 ครั้ง