วัน พฤหัสบดี ที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๓.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ โดยมี พระมงคลสุตกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีฯ
ซึ่งพิธีไหว้ครู หรือ การไหว้ครู เป็นประเพณีสำคัญที่มีมาแต่โบราณ ถือเป็นพิธีกรรมที่แสดงความเคารพและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ ครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาความรู้ให้ ทำให้นิสิตสามารถนำไปประกอบวิชาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต เพื่อความเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิตต่อไป
โดยภายในพิธีหลังจากนิสิตทุกสาขาวิชาได้นำพานมาไหว้ครูแล้ว ประธานในพิธีได้มอบใบประกาศนียบัตรให้แก่นิสิตที่จบหลักสูตร ปบส. และมอบทุนการศึกษาให้แก่นิสิตผู้สอบผ่านบาลีศึกษา จำนวน ๙ รูป และมอบรางวัลการประกวดพานไหว้ครูให้แก่นิสิตแต่ละหลักสูตร ณ หอประชุม ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 02 ส.ค. 2561,15:19   อ่าน 438 ครั้ง