กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ
วัน พุธ ที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๓.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ให้กับนิสิตวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ โดยมี รศ.ดร.เอกฉัท จารุเมธีชน ประธานหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการสอนภาษาไทย เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และให้ข้อคิดเกี่ยวกับวันภาษาไทยแห่งชาติ หลังจากนั้นชมการแสดงเบิกโรง ยอยศพระลอ และการแสดงเพลงฉ่อยวันภาษาไทย ของนักเรียนโรงเรียนร่อนทองวิทยา กิจกรรมภายในงานนิสิตวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ทุกสาขาวิชาทุกชั้นปี แข่งขันแต่งกลอน , แข่งขันคัดลายมือ , แข่งขันอ่านทำนองเสนาะ , แข่งขันเขียนสะกดเพลงชาติไทย และแข่งขันจำแนกคำตามมาตราตัวสะกด โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัล/เกียรติบัตร และของที่ระลึกจากประธานในพิธี ณ หอประชุม ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 25 ก.ค. 2561,00:00   อ่าน 448 ครั้ง