โครงการเตรียมความพร้อมนิสิตก่อนเข้าเรียนหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต
วัน อาทิตย์ ที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๑ หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ จัดโครงการเตรียมความพร้อมนิสิตก่อนเข้าเรียน ปีการศึกษา ๒๕๖๑ “วิชาการเพื่อศึกษา พี่พาน้องขึ้นบันไดไปไหว้พระ ขาลงเขาเก็บขยะที่ริมทาง” ปี ๒ ณ ภูเขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษานั้น เน้นความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพของบุคลากรทางการศึกษาและนิสิต เพื่อให้มีความความรู้และความสามรถสอดคล้องกับยุคสมัย และพยายามสร้างกลไกขึ้นมาเพี่ออบรมบ่มเพาะให้นิสิตมีคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ คือ ให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการ มีปฏิปทาน่าเลื่อมใส ใฝ่รู้ใฝ่คิด มีความเป็นผู้นำทางจิตใจและปัญญา มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีโลกทัศน์กว้างไกล สามารถก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลก มีคุณธรรม จริยธรรม และเสียสละเพื่อส่วนรวม และเพื่อให้นิสิตได้มีประสบการณ์อื่นๆ นอกเหนือจากการเรียนการสอนในชั้นเรียน โดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ บุคคล องค์กรและชุมชนภายนอกมีส่วนร่วมด้วยเหตุดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการเตรียมความพร้อมนิสิตก่อนเข้าเรียน ปีการศึกษา ๒๕๖๑ “ขึ้นบันไดไปไหว้พระ ขาลงเขาเก็บขยะที่ริมทาง” ปี ๒ ขึ้น โดยวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ใหม่ ๆ ได้มีประสบการณ์อื่นๆ นอกเหนือจากการเรียนการสอนในชั้นเรียน และเพื่อให้นิสิตได้ทำกิจกรรมร่วมกัน มีความรู้ความสามารถ และพัฒนาตนเองได้ กิจกรรม ประกอบด้วย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตชั้นปีที่ ๑-๔ รวมตัว ณ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ในช่วงเช้าของวันจะเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนในด้านวิชาการโดยเน้นในรายวิชาที่เป็นด้านพระพุทธศาสนาที่เป็นข้อสอบกลางและรายวิชาที่นิสิตสนใจในการเตรียมความพร้อมในการศึกษาของปีการศึกษาใหม่ หลังจากนั้นร่วมกันเดินขึ้นเขาทางบันได ณ ภูเขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อไหว้พระสุภัทรบพิตร พร้อมทั้งมีกิจกรรมระหว่างคณาจารย์ นิสิตรุ่นพี่และนิสิตรุ่นน้อง เมื่อเสร็จกิจกรรมบนเขาในช่วงขาลง นิสิตร่วมกันทำกิจกรรมเก็บขยะริมทางโดยเดินลงเขาทางช่องเดินรถทางขึ้น เมื่อลงเขาแล้วรวมตัวกัน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่แจ้งรายละเอียดหลักสูตรต่างๆ ก่อนทำการเรียนการสอนในปีการศึกษา ๒๕๖๑
โพสเมื่อ : 16 ก.ค. 2561,14:03   อ่าน 514 ครั้ง