บุคลากรเข้าร่วมโครงการสัมมนาเครือข่ายจัดทำแผนยุทธศาสตร์การประชาสัมพันธ์ มจร.
ระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๒ เมษายน ๒๕๖๑ อาจารย์สุทธิวิทย์ วิลัยริด หัวหน้ากลุ่มงานสื่อสารองค์กร และบุคลากรในกลุ่มงาน เข้าร่วมโครงการสัมมนาเครือข่ายจัดทำแผนยุทธศาสตร์การประชาสัมพันธ์ และแผนพัฒนาการสื่อสารภายในองค์กร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ ห้องประชุมสุพรรณิการ์ ไร่กุสุมา อำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
ในวันเสาร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. พระราชวรเมธี รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหารมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมตตามาเป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาและบรรยายพิเศษเรื่อง "ทิศทางการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ประชาสัมพันธ์ และการสื่อสารองค์กร มจร" ในการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มจร โดยมีพระครูพิศาลสรวุฒิ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร กล่าวถวายรายงาน ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อต้องการพัฒนาการประชาสัมพันธ์และการสื่อสารในองค์กรมหาจุฬาฯที่มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งจัดทำร่างแผนกลยุทธ์และแผนยุทธศาสตร์การประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร พร้อมทั้งคู่มือการปฏิบัติงานการสื่อสารองค์กร ซึ่งกองการสื่อสารองค์กร ร่วมกับฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มจร จัดขึ้น
ตลอดทั้งวันฟังการฟังการบรรยายพิเศษแล้ว มีกิจกรรมระลายพฤติกรรมของผู้เข้าร่วมสัมมนาและสร้างความเข้าใจความสำคัญของการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ อย่างเช่นกิจกรรม (Bain Gym/Mind Gym) กงล้อสี่ทิศ (เรียนรู้ตนเอง เรียนรู้ผู้อื่นเพื่อการอยู่ร่วมกัน) รู้จักคนประเภทต่างๆ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน "Workshop" การสร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพ (Teambuilding) การสื่อสาร ความเป็นผู้นำ และการวานแผนและแก้ปัญหา จากอาจารย์โอห์ม นายภาณุทัต ม่วงทอง และทีมวิทยากร
ในวันที่ ๒๒ เมษายน ๒๕๖๑ รับฟังการบรรยายการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนกลยุทธ์และคู่มือการปฏิบัติงานการสื่อสารองค์กร และจัดทำร่างแผนกลยุทธ์และคู่มือการปฏิบัติงานการสื่อสารองค์กร โดย ผศ.ดร.พรภัทร อินทรวรพัฒน์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยสวนดุสิตและทีมวิทยากร ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้วิเคราะห์งานสื่อสารองค์กรและงานประชาสัมพันธ์ของ มจร เป็นอย่างไร หลังจากนั้นสังเคราะห์ด้วยแนวคิด "TOWS Matrix" คือการจัดคู่ Swot หาแนวทางความเป็นไปได้สูงสุดในการทำแผนประชาสัมพันธ์
โดยการปิดการประชุมสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจาก พระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานปิดและบรรยายพิเศษเรื่อง "ทิศทางการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ประชาสัมพันธ์ และการสื่อสารองค์กร มจร"
โพสเมื่อ : 21 เม.ย. 2561,00:00   อ่าน 591 ครั้ง