วัน อาทิตย์ ที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๕.๓๐ น. วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดพิธีเททองหล่อรูปเหมือน พระครูสัจจานุรักษ์ (หลวงพ่อเที่ยง ปภงฺกโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเขากระโดง อดีตเจ้าคณะตำบลเสม็ด เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณูปการของหลวงพ่อเที่ยง ที่มีต่อวิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ถวายที่ดิน และให้การอุปถัมภ์วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ และเพื่อประดิฐษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อเที่ยง ไว้ให้ศิษยานุศิษย์ได้กราบไหว้บูชาต่อไป
โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพปริยัตยาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายดำรงชัย เนรมิตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พลตรีเดชอุดม นิชรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๖ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
ในการนี้วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ ขออนุโมทนาขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ร่วมทำบุญบูชาแผ่นทองโภคทรัพย์ ทองแท่ง หล่อรูปเหมือนหลวงพ่อเที่ยง ตั้งแต่วันที่ ๑๐-๒๑ มกราคม ที่ผ่านมา ณ วิทยาลัยสงฆ์บุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
โพสเมื่อ : 21 ม.ค. 2561,00:00   อ่าน 651 ครั้ง